TOP_BANNER

Tài trợ 400 triệu đồng cải tạo 10 căn nhà tình thương tại tỉnh Tiền Giang

Vừa qua, Quỹ Đinh Thiện Lý đã bàn giao 10 căn nhà tình thương được sửa chữa, cải tạo khang trang hơn cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Đây là chương trình Quỹ đáp ứng lời kêu gọi của UBND xã Thanh Bình cùng chung tay xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Quỹ Đinh Thiện Lý hỗ trợ kinh phí sửa chữa, cải tạo lại những căn nhà đã xuống cấp của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do thiếu đất canh tác, người sức khỏe kém, già yếu, bệnh tật. Mỗi ngôi nhà tình thương được cải tạo lại có giá trị từ 50 – 70 triệu đồng, trong đó Quỹ hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào thêm. Những ngôi nhà mới được trao tặng không những giúp các gia đình có cư trú kiên cố hơn mà còn tạo thêm động lực để họ vững tâm vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

Đây là lần thứ 2, Quỹ Đinh Thiện Lý thực hiện chương trình hỗ trợ cộng đồng tại xã Thanh Bình huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Trước đó vào năm 2019, Quỹ đã hỗ trợ chi phí xây mới 12 căn nhà tình thương với tổng giá trị 600 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hình ảnh các ngôi nhà đã được sửa chữa, cải tạo và bàn giao cho các hộ gia đình:

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới